Xì Dách online – Mẹo chơi game hay từ những cao thủ

Xì Dách online là một trò chơi bài được rất nhiều người yêu thích, cùng với tá lả và tiến lên. Trò này hấp dẫn vì lối chơi đơn giản, hiệu quả giải trí cao và yêu cầu người tham gia phải có chiến lược để giành chiến thắng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cách chơi thì hãy tiếp tục đọc bài viết này từ BONG88.

Luật chơi cơ bản của Xì Dách online như thế nào?

Đây là một trò chơi sử dụng bộ bài 52 lá tương tự như Tiến lên hay Liêng. Mỗi người tham gia sẽ nhận 2 lá bài từ bộ bài ban đầu và cố gắng gần hoặc đạt mốc điểm 21 trong quá trình chơi. Dưới đây là cách chơi Xì Dách online một cách dễ hiểu:

Trong trò này, chúng ta có 2-4 người tham gia, một trong số họ sẽ đóng vai trò làm người chia bài hay quản lý tiền cược. Mỗi người chơi, ngoại trừ cổng game, cần đặt số tiền cược cụ thể trước khi bắt đầu ván chơi.

Quy tắc cơ bản của trò là cố gắng có tổng của hai lá bài trong tay gần bằng hoặc bằng 21. Nếu tổng vượt quá 21 bạn sẽ thua như thế sẽ mất tiền cược. Người có tổng điểm gần nhất với 21 sẽ thắng và nhận tiền thưởng cao hơn số tiền đã cược.

Thông tin về luật chơi Xì Dách online
Thông tin về luật chơi Xì Dách online

Hướng dẫn các thao tác chơi Xì Dách online hiệu quả

Trong Xì Dách online, hiểu rõ cách chơi là yếu tố quan trọng giúp bạn có lợi thế và tăng cơ hội chiến thắng. Để làm điều này, hãy chia quá trình đánh bài thành hai giai đoạn cơ bản sau đây:

Giai đoạn 1: Xem lá bài ban đầu và đưa ra quyết định cược

Khi bắt đầu ván chơi, bạn nhận được hai lá bài ban đầu từ cổng game. Hãy tính toán tổng điểm của hai lá bài này để đánh giá tình hình. Dựa vào tổng điểm ban đầu, bạn cần đưa ra quyết định cược phù hợp. Nếu bạn có tổng điểm gần 21 hoặc 21, cược lớn có thể là lựa chọn tốt để tận dụng cơ hội chiến thắng cao hơn.

Nếu tổng ban đầu của bạn khá thấp, hãy cân nhắc bốc thêm bài để tăng khả năng tiến gần đến 21 điểm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, nếu bạn bốc quá nhiều và vượt quá 21, bạn sẽ thua tức thì.

Giai đoạn 2: Xử lý bốc bài và quyết định cuối cùng

Sau khi bạn đưa ra quyết định cược ban đầu, hãy xem xét tổng điểm hiện tại của bạn từ đó quyết định bốc bài tiếp hay dừng lại. Nếu tổng của bạn gần đến 21, bạn tin rằng bốc thêm một lá bài sẽ tạo ra tổng điểm lợi thế, hãy bốc thêm bài. Nhớ tính toán kỹ cân nhắc tình huống để tránh thua cuộc.

Nếu tổng của bạn đã gần hoặc đạt 21, hãy dừng lại để giữ lại tổng điểm lợi thế của bạn. Sau khi bạn dừng bốc bài, đến lượt cổng game. cổng game sẽ bốc bài theo luật lệ và tùy thuộc vào tổng của họ, họ sẽ dừng lại hoặc bốc thêm bài.

Xem thêm:

Một số trường hợp xảy ra khi đánh Xì Dách online

Khi chơi Xì Dách online, có một số trường hợp đặc biệt xảy ra thì sẽ giải thích chúng như sau:

  • Ngũ linh: Nếu một người có tổng 5 lá bài nhỏ hơn 21, thì họ thắng tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu cả hai bên đều có ngũ linh, thì tổng điểm của ngũ linh sẽ được so sánh. Bên nào có tổng cao hơn thì sẽ chiến thắng.
  • Quá 21 điểm: Trong trường hợp cả hai bên vượt quá 21 điểm, người có tổng điểm ít hơn sẽ chiến thắng. Nếu một bên có tổng điểm trên 21, bên kia dưới 16 điểm, thì bên trên 21 điểm sẽ thắng.
  • Hòa với Quắc: Nếu cả người tham gia, người chia bài đều có bài Quắc, thì sẽ xảy ra hòa, số tiền cược sẽ được giữ nguyên, không ai bị mất tiền.
  • Xì bàn và Xì Dách: Nếu người tham gia sở hữu Xì bàng và người chia bài có Xì Dách hoặc ngược lại, thì sẽ là người sẽ thắng.
  • Xì bàn và Xì Dách của cả hai bên: Trong trường hợp cả người tham gia và người chia bài đều có Xì bàn hoặc Xì Dách, thì cổng game sẽ thắng.
Những trường hợp xảy ra khi cược Xì Dách online
Những trường hợp xảy ra khi cược Xì Dách online

Một số kinh nghiệm để tăng khả năng thắng trò Xì Dách online

Để tăng cơ hội chiến thắng khi chơi, ngoài việc nắm vững cách chơi cơ bản, còn có một số mẹo cũng như 1 vài kinh nghiệm chơi Xì Dách từ những cao thủ sau đây:

  • Tổng điểm dao động 16-17 điểm: Khi tổng điểm của bạn đang nằm trong khoảng 16-17 điểm, hãy cẩn thận xem các lá bài trong tay để đưa ra quyết định bốc thêm bài hay dừng lại. Tùy vào lá bài của bạn và tổng điểm của cổng game mà bạn có thể quyết định tiếp tục bốc hoặc dừng lại.
  • Khác chỉ có 2 lá bài: Nếu bạn nhận thấy người khác chỉ có 2 lá bài, có thể là cơ hội tốt để bạn bốc thêm bài cũng như gia tăng cơ hội thắng. Vì họ sẽ rất dễ bị lộ tổng điểm khi chỉ có 2 lá bài.
  • Xem xét cách đánh của người khác: Theo dõi cách đánh, chiến thuật của người khác trong các ván trước để hiểu quy luật cũng như tính cách chơi của họ. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong từng tình huống.

Kết luận

Trên đây, BONG88 đã hướng dẫn cách chơi Xì Dách online một cách đầy đủ nhất. Bạn có thể tham gia trò chơi này trực tuyến hoặc mời bạn bè để luyện tập, nâng cao kỹ năng, từ đó chơi một cách thành thạo hơn. Hi vọng bạn sẽ tận hưởng niềm vui và hứng thú khi tham gia cũng như trở thành một cao thủ trong những trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *